Năm 2019 tại Cần Thơ, khi quỹ đất thuộc các khu vực trung tâm ngày càng chật hẹp thì nhiều doanh nghiệp BĐS đã chuyển hướng sang “đánh bắt xa bờ”. Nổi bật nhất là khu vực phía nam Cần Thơ với quy mô cụm KCN khổng lồ, hưởng lợi ích trực tiếp từ nhiều công trình trọng điểm vùng ĐBSCL được đánh giá là có tiềm năng tạo nên sự bức phá cho giới đầu tư BĐS trong năm 2020.

Tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM – Cần Thơ.

Bộ GTVT dự tính nếu có tuyến đường sắt tốc độ cao sẽ đáp ứng tối thiểu 5-8% thị phần vận tải hành khách và 5-6% thị phần vận tải hàng hóa (Hình minh họa)

Bộ GTVT dự tính nếu có tuyến đường sắt tốc độ cao sẽ đáp ứng tối thiểu 5-8% thị phần vận tải hành khách và 5-6% thị phần vận tải hàng hóa (Hình minh họa)

Dự án đường sắt cao tốc Tp.HCM – Cần Thơ là một trong những dự án chiến lược của đường sắt Việt Nam. Theo báo cáo, tuyến đường sắt tốc độ cao có chiều dài hơn 173 km, tổng vốn đầu tư khoảng 10 tỷ USD. Toàn tuyến có 14 ga và 2 trạm khách qua các tỉnh Bình Dương, TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và ga cuối ở khu vực Cảng Cái Cui, TP Cần Thơ.

Tuyến đường sắt hoàn thành, đưa vào khai thác sử dụng sẽ kết nối các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng Sông Cửu Long; đáp ứng khai thác vận tải, tổ chức luồng hàng, luồng khách, cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa với khối lượng lớn an toàn, giảm ùn tắc giao thông TP.HCM đi các tỉnh miền Tây.

Là điểm cuối của tuyến đường này, Nam Cần Thơ được khẳng định là khu vực sẽ bùng nổ về BĐS bắt đầu từ giai đoạn 2020 trở về sau.

Bộ GTVT dự tính nếu có tuyến đường sắt tốc độ cao sẽ đáp ứng tối thiểu 5-8% thị phần vận tải hành khách và 5-6% thị phần vận tải hàng hóa (Hình minh họa)

Sơ đồ hướng tuyến đường sắt (đường đỏ). Ảnh: internet

Tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ.

Ngoài tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM – Cần Thơ, thì tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ (tiếp nối cao tốc TP.HCM – Trung Lương và Trung Lương – Mỹ Thuận, cầu Mỹ Thuận 2) cũng là dự án trọng điểm góp phần biến Cần Thơ thành “chảo lửa” BĐS từ năm 2020.

Thủ tướng nói gì về cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận?

Tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ giai đoạn 1 phải bàn giao hoàn tất mặt bằng vào tháng 10/2020 để đạt mục tiêu đưa vào khai thác năm 2022.

Đó là ý kiến của Ban quản lý dự án Thăng Long – đơn vị thực hiện dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp mới đây.

Theo đó, để dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ có thể khai thác vào năm 2022, thì việc giải phóng và bàn giao mặt bằng dự kiến phải được hoàn tất vào cuối tháng 10/2020. Việc bàn giao từng phần mặt bằng dự án cho nhà đầu tư thực hiện dự án là từ ngày 30/6 đến 30/10/2020.

3 tuyến cao tốc liên tục từ TP.HCM về TP.Cần Thơ. Ảnh: Internet

Được biết, dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ gian đoạn 1 có chiều dài 23km, được thiết kế 4 làn xe, tốc độ 100km/h. Dự án có điểm đầu sẽ được kết nối vào cầu Mỹ Thuận 2 (chuẩn bị khởi công xây dựng) và điểm cuối tại nút giao Chà Và với Quốc lộ 1 (tỉnh Vĩnh Long).

Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ có tổng vốn đầu tư 5.400 tỉ đồng được thực hiện thao hình thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT).

https://cafeland.vn/tin-tuc/thang-102020-ban-giao-mat-bang-cao-toc-my-thuan-can-tho-82210.html/

https://www.tienphong.vn/kinh-te/cao-toc-my-thuan-can-tho-phe-duyet-bao-cao-nghien-cuu-kha-thi-thang-92019-1460294.tpo

Xu hướng BĐS công nghiệp 2020.

Với định hướng xây dựng nền kinh tế tập trung vào xuất khẩu, thị trường Bất động sản công nghiệp Việt Nam đã và đang tạo được niềm tin về sự tăng trưởng trong mắt các nhà đầu tư quốc tế thông qua việc xúc tiến thành lập các khu công nghiệp và kinh tế trọng điểm, sự tích cực tham gia các Hiệp định FTA, tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong những năm gần đây khi Việt Nam sở hữu lực lượng lao động trẻ, dồi dào, chi phí thấp.

Theo các sở ban ngành, mô hình BĐS Công nghiệp từ lâu đã phát triển tại các thị trường Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương,… đều có hệ số sử dụng đất từ 60 đến 100% thu hút hàng nghìn lao động và chuyên gia trong, ngoài nước đã thúc đẩy gia tăng đầu tư vào các dự án kho, xưởng, nhà máy… kèm theo nhu cầu lưu trú, đang trở thành một xu hướng đầu tư hiệu quả và bền vững.

Góp mặt tại thị trường này, TP. Cần Thơ hiện có 6 KCN đang hoạt động, thu hút 246 dự án đầu tư, thuê 486 ha đất công nghiệp, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1,750 tỷ USD. Các KCN tại Cần Thơ có vị trí thuận lợi cả về giao thông thủy và bộ, dễ dàng tiếp cận hệ thống cảng sông, cảng biển và cảng hàng không quốc tế vùng ĐBSCL.

Đô thị vùng ven, thuận tiện về giao thông, hạ tầng hoàn thiện là lựa chọn hợp lý để đầu tư khu công nghiệp, nhà xưởng kèm theo dịch vụ cho thuê và lưu trú…

Nằm ở cửa ngõ giữa Cần Thơ và Hậu Giang, khu vực Nam Cần Thơ sỡ hữu nhiều KCN quy mô trãi dọc tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu góp phần làm sôi nổi thị trường BĐS nơi đây có thể kể đến như KCN Sông Hậu, KĐT công nghiệp Sông Hậu, cụm công nghiệp tập trung Đông Phú,..

http://baohaugiang.com.vn/cong-thuong/phat-huy-tiem-nang-cong-nghiep-hau-giang-67365.html

http://chauthanh.haugiang.gov.vn/Default.aspx?tabid=274&ndid=51638

http://chauthanh.haugiang.gov.vn/Default.aspx?tabid=272&ndid=216

Khu công nghiệp Sông Hậu nằm trên quốc  Nam Sông Hậu, Châu Thành, Hậu Giang.

Dự án “siêu cảng biển” Trần Đề.

Với những lợi thế lớn về vị trí địa lý, có thể đón được tàu trọng tải hơn 160.000 DWT, cụm cảng biển Sóc Trăng và bến cảng Trần Đề sẽ mở cánh cửa ra thế giới cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Cụ thể, Cục Hàng hải Việt Nam đề nghị Bộ GTVT quy hoạch cảng biển Sóc Trăng gồm các bến cảng trong sông Trần Đề, sông Hậu và bến cảng ngoài khơi, đáp ứng lượng hàng thông qua năm 2025 đạt 12,9 – 14,7 triệu tấn/năm, trước khi có bước nhảy vọt lên 82,9 – 94,7 triệu tấn/năm vào năm 2030.

“Đây sẽ là cảng đầu mối lớn nhất cho 8/13 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có vựa lúa, trái cây, thủy sản lớn nhất nước và là cảng tiếp nhận hàng than trung chuyển đến các trung tâm điện lực trong vùng”, ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đánh giá.

Nằm trên con đường huyết mạch đến “siêu cảng” Trần Đề, Nam Cần Thơ thừa hưởng toàn bộ lợi thế mà cảng biển này mang lại. Cảng Trần Đề đi vào hoạt động, giá trị của BĐS Nam Cần Thơ sẽ tăng vọt.

Nhiều “ông lớn” BĐS đổ bộ.

Các chuyên gia nhận định, những nơi có hạ tầng, tiện kết nối, BĐS còn nhiều dự địa để tăng giá thì nhà đầu tư sẽ tìm đến. Minh chứng điển hình là tại Cần Thơ đang đón “làn sóng” đầu tư mạnh mẽ từ các “ông lớn” trong lĩnh vực BĐS như: Vingroup, Novaland, FLC,…

Riêng khu vực Nam Cần Thơ, dọc theo quốc lộ Nam Sông Hậu nhiều dự án khu đô thị, dịch vụ, thương mại chất lượng với chủ đầu tư có năng lực cũng hình thành, có tiềm năng đầu tư  phải kể đến như KDC TM DV Mái Dầm ( Vạn Phát Sông Hậu ), KDC 586, KDC Long Thịnh,…

Khu dân cư TM, DV Mái Dầm nằm trên tuyến đường huyết mạch Nam Sông Hậu

Theo đó, những dự án mới đang ở giai đoạn hình thành luôn được những “lão làng” săn đón bởi khả năng sinh lời cao vì số lượng sản phẩm còn nhiều và giá thành tương đối dễ chịu. Nhà đầu tư cá nhân có số vốn hạn chế vẫn có thể “gom hàng” và thắng lớn nếu tìm được dự án đẹp.

DTD GROUP tổng hợp và biên soạn.

———————————————————————————————-

💢DTD GROUP – Chia Sẻ Giá Trị Thực 💢

☎️ Liên hệ NVKD: 07.88.99.66.98

📬A2-70 Đường số 5, KDC Nam Long, Hưng Thạnh, Cái Răng, Cần Thơ.

Nhận kí gửi mua, bán, cho thuê Nhà – Đất – Căn Hộ – Dự Án.

📍Vị Trí: Trung tâm Thành phố Cần Thơ và Các Tỉnh lân cận.